หน้าแรก

ผู้เข้าเว็บขณะนี้

เรามี 11 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday146
mod_vvisit_counterYesterday150
mod_vvisit_counterThis week296
mod_vvisit_counterLast week955
mod_vvisit_counterThis month4471
mod_vvisit_counterLast month6050
mod_vvisit_counterAll days442661


ข่าวสาร และกิจกรรม


บลูริบบอน - รับรางวัลชนะเลิศด้านสังคม ในงานประกาศผลรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติประจำปี 2555 (+คลิป!!!)

แผ่นปิดแผลนาโนไบโอเซลลูโลสเคลือบคริสตัลเงินนาโนสีฟ้า ได้รับรางวัลชนะเลิศด้านสังคม ในงานประกาศผลรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติประจำปี 2555 ดร.ศุภชัย หล่อโลหการ ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ หรือ สนช.กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวในงานประกาศผลและมอบรางวัลโครงการ รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติประจำปี 2555 ว่า การจัดงานดังกล่าวจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระบิดาแห่งนวัตกรรมไทย ซึ่งตรงกับวันนวัตกรรมแห่งชาติ วันที่ 8 ตุลาคมของทุกปี โดยมีการประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติกับนวัตกร หรือผู้คิดค้น สร้างสรรค์ผลงานที่สร้างประโยชน์ต่อเศรษฐกิจและสังคมของประเทศชาติ รวมทั้งเป็นการสร้างแรงจูงใจ กระตุ้นให้เกิดการตื่นตัวที่จะสร้างนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์ใหม่ ตลอดจนเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันกับนานาชาติได้

อ่านเพิ่มเติม
 
บลูริบบอน - แผ่นปิดแผล คว้าสุดยอดนวัตกรรม

วันนี้ (5 ตค.) ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือสนช.  จัดงานประกาศผลรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2555  โดยนายศุภชัย  หล่อโลหการ  ผู้อำนวยการ สนช.   เปิดเผยว่า  สนช.จัดประกาศผลรางวัลดังกล่าว ขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 8  เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในฐานะทรงเป็น “พระบิดาแห่งนวัตกรรมไทย”      เนื่องในวันนวัตกรรมแห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 5 ตุลาคมของทุกปี  และเป็นการประกาศเกียรติคุณและเชิดชูเกียรติให้แก่ “นวัตกร” ซึ่งเป็นผู้ค้นคิด สร้างสรรค์ และพัฒนาผลงานนวัตกรรมจนเป็นผลสำเร็จ     

       

อ่านเพิ่มเติม
 
แผ่นปิดแผลนาโนเคลือบคริสตัลเงินสีฟ้า - ฉลาดคิด

จากผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ไหมเย็บแผล แบรนด์ไทยรายแรก ที่เคยคว้ารางวัลจากสภาวิจัยแห่งชาติ ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมแผ่นปิดแผล เซลลูโลสชีวภาพ วันนี้ต่อยอดมาเป็น “แผ่นปิดแผลนาโนไบโอเซลลูโลส เคลือบคริสตัลเงินสีฟ้า”1 ใน 11 ผลงานของคนไทยที่ได้รับรางวัลเหรียญทองระดับโลกจาก กรุงเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส ในปีนี้

 

อ่านเพิ่มเติม
 
เยียวยาด้วยนาโน

แผ่นปิดแผลเคลือบคริสตัลเงินนาโนสีฟ้า นวัตกรรมทางเลือกทางการแพทย์ที่จะช่วยลดการนำเข้าเครื่องมือแพทย์ และดึงเงินสกุลต่างชาติเข้าไทยในอนาคตอันใกล้นี้ มีจุดเริ่มต้นมาจากผลสับปะรดในหลอดทดลอง และความมุ่งมั่นของนักธุรกิจในอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์

 

อ่านเพิ่มเติม
 
ภาพบรรยากาศ งานแถลงข่าว วช.

าพบรรยากาศ งานแถลงข่าว วช. (NRCT) หนุนสิ่งประดิษฐ์ไทยคว้ารางวัลจาก กรุงเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส ในวันอังคารที่ 8 พฤษภาคม 2555 จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ณ ห้องประชุมบุญนาค วช.

 

อ่านเพิ่มเติม...
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 11 12 ถัดไป > สุดท้าย >>

หน้า 11 จาก 12